Vườn quốc gia Cúc Phương lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh là Vườn quốc gia hàng đầu Châu Á

Vào tối ngày 6 tháng 9 năm 2023, tại lễ trao giải của tổ chức uy tín World Travel Awards (WTA) lần thứ 30 tại thành phố Hồ Chí Minh, vườn quốc gia (VQG) Cúc Phương đã được vinh danh là VQG hàng đầu châu Á trong năm 2023. Đây là lần thứ năm liên tiếp (2019, 2020, 2021, 2022, và 2023) mà VQG Cúc Phương giữ danh hiệu cao quý này.

Lãnh đạo VQG Cúc Phương tại lễ trao giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á, năm 2023

World Travel Awards là một trong những giải thưởng hàng đầu trong ngành du lịch trên toàn cầu. Giải thưởng này nhằm tôn vinh các địa điểm du lịch xuất sắc và góp phần thúc đẩy ngành du lịch phát triển bền vững.

“Mùa bướm Vườn quốc gia Cúc Phương” đã trở thành điểm hẹn thu hút nhiều du khách

Với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, đa dạng sinh học phong phú và các hoạt động du lịch hấp dẫn, vườn quốc gia Cúc Phương đã xứng đáng nhận được sự công nhận này. Sự vinh danh này là minh chứng cho sự cố gắng không ngừng của các cơ quan quản lý và cộng đồng trong việc bảo tồn và phát triển du lịch bền vững tại Cúc Phương.

Ông Nguyễn Văn Chính, Giám đốc Vườn quốc gia Cúc Phương, cho biết: “Chúng tôi tự hào và biết ơn sự công nhận từ World Travel Awards. Đây là động viên lớn đối với chúng tôi để duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại VQG Cúc Phương. Chúng tôi cam kết tiếp tục bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo của VQG Cúc Phương, sánh vai cùng các vườn quốc gia danh giá trong khu vực châu Á.”

Giám đốc Vườn quốc gia Cúc Phương cùng Ông Graham Cooke, chủ tịch World Travel Awards và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu

Với sự tự hào và niềm vinh dự này, vườn quốc gia Cúc Phương sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho du khách yêu thích thiên nhiên và mong muốn trải nghiệm văn hóa Việt Nam độc đáo.